FQA

รวมคำถาม “ศัลยกรรม“ ยอดฮิต ที่คุณต้องอยากรู้!

การทำศัลยกรรมในยุคนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกในมื่อเราเลือก มาเกิดสวยหล่อไม่ได้ ที่ทำออกมาเป๊ะก็มีเยอะแต่ที่ออกมาเละก็มีบ้าง ดังนั้นก่อนตัดสินใจพึ่งมีดหมอควรศึกษาให้ดีก่อน จึงรวบรวมคำถามยอดฮิตในการทำศัลยกรรมมาให้อ่านกันเพิ่มความมั่นใจนะจ๊ะสาวๆ

Q: เสริมจมูกทำที่ไหนธรรมชาติที่สุด?
A:  ต้องบอกว่ามีคนถามเรื่องนี้กันเยอะมากเพราะเป็นอันดับต้นๆ ของการทำศัลกรรมในบ้านเรา แต่สรุปแล้วต้องขึ้นอยู่ที่รูปทรงของจมูกของคุณและความเชี่ยวชาญของคุณหมอ ด้วย พึงระลึกว่ายังไงๆมันก็คือของปลอมจะให้เหมือนจริงก็คงไม่ได้

Q: ทำหน้าอกแล้วเจ็บไหม?
A:  ศัลยกรรมหน้าอกนั้นมีราคาสูงที่สุดในบรรดาทั้งหมดคือเริ่มต้นที่ 70,000 – 150,000 บาท และต้องนอนโรงพยาบาลและพักฟื้นอีกหลายสิบวันมาก ต้องระวังและดดูแลให้ดี เพราะช่วงแรๆจะเจ็บมากอยู่แล้วเนื่องจากมีการอักเสบและร่างกายกำลังปรับตัว ให้รับกับสิ่งแปลกปลอม ถ้าคิดจะทำแล้วอย่าไปกลัวเจ็บเพราะช่วยให้อึ๋มขึ้นทันตาเห็น

Q: ไม่อยากจ่ายแพงมีที่ไหนถูกๆบ้าง?
A:  เรื่องนี้ก็เป็นอีกปัญหาของการทำศัลยกรรมเพราะเงินที่ต้องแลกความสวยมามัน สูงๆ ทั้งนั้น แต่สมัยนี้เขาก็มีบัตรผ่อนกันนะ อย่างกับผ่อนรถผ่อนบ้าน สวยก่อนผ่อนทีหลัง แต่ทางที่ดีควรศึกษาก่อนว่าราคาที่จ่ายไปนั้นคุ้มไหมและคุณมีความสามารถใน การรับภาระแค่ไหน

Q: ฟีลเลอร์กับโบท็อกซ์ต่างกันอย่างไร?
A:  สาวๆ หลายคนส่วนมากจะค่อนข้างสับสนกับสองตัวนี้มากว่ามีหน้าที่อย่างไรและฉีด บริเวณไหนได้บ้าง สำหรับฟีลเลอร์นั้นช่วยยกกระชับและเติมเต็มริ้วรอยเหมาะกับปัญหาถุงใต้ตา พยุงแก้มย้อย ส่วนโบท็อกซ์นั้นเป็นการเป็นสารที่ช่วยให้กล้ามเนื้อทำงานน้อยลง มีความยืดหนุ่นมากขึ้นพูดง่ายๆ คือทำให้หน้าเรียว รวมถึงทำหน้ารูปทรงวี-เชฟ แต่มีข้อเสียคืออยู่ได้ไม่นานนักมีอายุระหว่าง4-6เดือน เพราะฉะนั้นก่อนจะฉีดเข้าไปต้องดูความบกพร่องของตัวเองและปรึกษาโรงพยาบาล และคลีนิคที่มีความน่าเชื่อถือ

Q: ทำแล้วต้องทำอีกใช่ไหม?
A: กรณีนี้ต้องดูว่าคุณทำศัลยกรรมที่จุดไหนบ้าง หรือมีปัญหาเกิดขึ้นภายหลังจำเป็นต้องแก้ไขหรือไม่ ซึ่งตรงนี้ต้องยอมรับว่าไม่มีใครสามารถการันตีผล 100% ได้ เพราะฉะนั้นต้องทำความเข้าใจตรงจุดนี้ ยอมรับผลที่จะตามมาและศึกษาให้ดี ถ้าทำแล้วออกมาสวยเป็นที่น่าพอใจนั่นถือว่าเลือกถูกและโชคดี แต่ถ้ามีตำหนิบ้างหรือยังไม่ค่อยพอใจกับผลลัทธ์นั้น ก็ต้องทำใจและพยายามค่อยๆแก้ไขไป ถือเป็นเรื่องปกติของการทำศัลยกรรมตกแต่ง การคาดหวังสูงเกินไป มันจะทำให้คุณต้องผิดหวังเสมอ ไม่ว่าคุณจะผ่าตัดกับศัลยแพทย์มือทองแค่ไหนก็ตาม

11